Bật mí những điều cần biết về chi phí lót tay cầu thủ là gì?

admin Last updated on: June 11, 2023

Phí lót tay cầu thủ được biết đến là khoản tiền lớn đối với những cầu thủ có danh tiếng trên thế giới. Chi phí lót tay cầu thủ là gì? Số tiền ấy sẽ được dùng trong trường hợp như thế nào?Tất cả những câu hỏi và thắc mắc trên sẽ được Xoivo TV chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Tìm hiểu về phí lót tay cầu thủ là gì?

Tiền lót tay cầu thủ chính là mức chi phí bỏ ra để trả công cho người đại diện, ông bầu, hoặc môi giới kết nối giữa các cầu thủ với các câu lạc bộ với nhau. Trong thực tế vấn đề chuyển nhượng trong bóng đá không chỉ đơn giản là tiền trả tiền khi mua cầu thủ hoặc những chi phí cho một số dịch vụ khác.

Phi Lot Tay Cau Thu La Gi 1
Giới thiệu chung về chi phí lót tay cầu thủ là gì?

Khi đã kiểm tra tất cả các thông tin điều khoản thì câu lạc bộ cần phải trải qua một quá trình gọi là đàm phán về chi phí lót tay đối với những người đại diện. Việc đàm phán này thường khá đơn giản bởi vì mức chi phí thường sẽ không có giá trị cao lắm.

Tại sao tiền lót tay cầu thủ lại cao hơn mức lương bình thường

Trong thực tế thì số lương và chi phí lót tay cầu thủ thường sẽ không có sự chênh lệch nhiều. Bởi đây được xem là số tiền dùng để chi trả cho các cầu thủ theo kỳ hạn nhất định. Cầu thủ sẽ được nhận số tiền ấy theo từng năm hoặc từng tháng, có thể nhận hết tất cả sau khi ký hợp đồng xong.

Theo nhận định của chuyên gia Mark Hendricks, mức thuế của chi phí lót tay thường sẽ thấp hơn so với tiền lương, tùy vào mỗi quốc gia khác nhau. Ví dụ như ở Hà Lan chi phí lót tay cầu thủ sẽ bị đánh thuế nhưng chi phí chuyển nhượng thì hoàn toàn không.

Điển hình đó là vào năm 1998 Michael Laudrup đã ký hợp động với câu lạc bộ Celik Zenica dưới hình thức tự do và anh đã không tham gia bất cứ trận đấu nào. Ngay sau đó Ajax đã chiêu mộ Laudrup với mức chuyển nhượng có giá trị là 1,95 triệu USD. Khi ấy Laudrup không cần trả thêm tiền thuế đối với phí chuyển nhượng dựa theo quy định của Hà Lan. 

>>>> Xem thêm: Giới thiệu về ba cầu thủ sút phạt đền 11m nhiều nhất Champions League

Phi Lot Tay Cau Thu La Gi 2
Số tiền lót tay cầu thủ thường có giá trị cao hơn mức lương bình thường

Tìm hiểu về chi phí lót tay các cầu thủ ở Việt Nam

Sau khi đã tìm hiểu về phí lót tay cầu thủ là gì, ngay sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chi phí lót tay của các cầu thủ Việt Nam có gì đặc biệt. Ở nước ta số tiền lót tay được ghi trong hợp đồng có thể ghi dưới những hình thức khác nhau. Qua đó có thể giúp câu lạc bộ giảm số tiền thuế cần nộp hoặc bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên trong một số trường hợp số tiền này sẽ không được xuất hiện trong bản hợp đồng. 

Tại V League những cầu thủ thường kiếm số tiền lót tay nhiều hơn so với tiền lương. Cụ thể vào năm 2019, Nguyễn Văn Quyết đã gia hạn hợp động thêm 3 năm nữa với câu lạc bộ Hà Nội. Số tiền lương anh nhận được mỗi tháng là 60 triệu, trong đó số tiền lót tay cầu thủ anh nhận được là 9 tỷ đồng. Tính trong thời gian 3 năm tổng số tiền lương cầu thủ Nguyễn Văn Quyết nhận được không quá 2,2 tỷ đồng.

Phi Lot Tay Cau Thu La Gi 3
Chi phí lót tay các cầu thủ Việt Nam

Năm 2013 các câu lạc bộ trong VPF đã cấm các câu lạc bộ trả tiền lót tay, tuy nhiên quy định này không mang đến hiệu quả. Số tiền chi trả cho chi phí lót tay đôi khi chỉ được dựa theo lời thỏa thuận miệng mà không có văn bản cụ thể. Do đó đã khiến VPF nhiều lúc không thể kiểm soát được. Khi ấy các cầu thủ hoặc câu lạc bộ không cần nộp thuế từ phí tiền lót tay. Chính vì thế nhiều trường hợp có tranh chấp nổ ra khi ấy các cầu thủ sẽ bị rơi vào thế yếu mà không có giấy tờ hoặc bằng chứng nào đưa ra.

>>> Xem thêm: Bật mí những điều cần biết về chi phí lót tay cầu thủ là gì?

Kết luận

Như vậy trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về chi phí lót tay cầu thủ là gì. Hy vọng rằng với những thông tin đề cập bên trên có thể mang đến cho anh em nhiều thông tin bổ ích nhất.

Related posts

Nhà thuốc An Tâm

Nhà thuốc An Tâm

Nhà thuốc An Tâm là một trong số những đại diện kem mờ nám da White Shinno tại địa chỉ Dương Quảng Hàm...

Sản phẩm nổi bật

Sản phẩm nổi bật

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Danh sách 4 đội vào bán kết World Cup 2002

Danh sách 4 đội vào bán kết World Cup 2002

Như các bạn đã biết mùa giải World Cup 2002 được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc...

Tắm Trắng

Tắm Trắng

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

5 cách làm trắng da cực hiệu quả bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp 

5 cách làm trắng da cực hiệu quả bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp 

5 cách làm trắng da cực hiệu quả bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp  Trắng da mà không...

Thói quen duy trì làn da đẹp và khỏe

Thói quen duy trì làn da đẹp và khỏe

Thói quen duy trì làn da đẹp và khỏe Da đẹp là mơ ước của rất nhiều chị em...