Giải đáp thắc mắc về việc ném biên có việt vị không?

admin Last updated on: June 8, 2023

Ném biên có việt vị không? Đó là câu hỏi mà người hâm mộ bóng đá thường đặt ra. Việc hiểu rõ quy định này cùng những trường hợp liên quan đòi hỏi sự giải thích chi tiết. Trong bóng đá, việt vị trong tình huống ném biên có được áp dụng hay không? Hãy cùng xoivotv tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về việt vị trong bóng đá

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi ném biên có việt vị không, hãy cùng tìm hiểu về việt vị trong bóng đá. Dưới đây làn hững thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp, các bạn có thể tham khảo.

Việt vị là gì?

Trong làng bóng đá, chúng ta thường chứng kiến trọng tài từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về ý nghĩa thực sự của việt vị. Thế nào được coi là việt vị? Quy tắc việt vị như thế nào được áp dụng? Ném biên có việt vị không?

ném biên có việt vị không
Việt vị là gì?

Theo luật bóng đá, việt vị xảy ra khi một cầu thủ tấn công đứng trong vị trí nằm phía sau hàng phòng ngự của đối thủ trước khi nhận bóng từ đồng đội. Đôi khi, một số người gặp khó khăn khi phát âm việt vị, thường nhầm thành “liệt vị”, nhưng đúng là “việt vị”. Đây là một lỗi rất phổ biến khi tiền đạo chạy vào không gian phía sau hàng phòng ngự đối phương.

Quy định về việt vị là điểm số XI trong danh mục quy tắc bóng đá do FIFA soạn thảo và công bố. Quy định này được thiết lập để giới hạn khả năng tạo lợi thế cho cầu thủ tấn công. Việc đưa ra quy định việt vị nhằm đảm bảo sự công bằng, thúc đẩy sự phát triển chiến thuật và phổ biến cách chơi trong bóng đá.

Các trường hợp việt vị

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi ném biên có việt vị không, cũng cần hiểu khi nào cầu thủ bị coi là việt vị. Cầu thủ sẽ bị coi là vi phạm quy định việt vị khi đáp ứng ít nhất một trong bốn điều kiện sau đây:

  • Cầu thủ đứng trong khu vực sân của đối thủ.
  • Có ít hơn hai cầu thủ của đối phương đứng giữa anh ta và đường biên cuối sân so với vị trí bóng.
  • Can thiệp vào đường đi của bóng ở vị trí bên trên.
  • Đứng phía trước bóng trong hướng tấn công.
ném biên có việt vị không
Các trường hợp được xét là việt vị

Với ba điều kiện đầu tiên, thủ môn được coi là một cầu thủ của đối phương. Mặc dù thủ môn có vị trí thấp nhất trong đội hình, tuy nhiên, tại bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu, không cần phải là một trong hai cầu thủ đối phương ở cuối cùng. 

Theo luật, yếu tố thứ hai và thứ tư được hiểu là cầu thủ nằm trong vùng việt vị nếu bất kỳ phần nào của cơ thể được phép chạm bóng. Và nằm gần đường biên cuối sân của đối phương so với vị trí bóng và cầu thủ thứ hai của đội bạn. Khi cầu thủ đứng trong khu vực việt vị, anh ta sẽ bị coi là vi phạm quy định và sẽ bị phạt. 

Xem thêm: Top 3 cầu thủ ném biên xa nhất thế giới tính đến 2023

Ném biên có việt vị hay không?

Ném biên có việt vị không? Việt vị không được áp dụng trong trường hợp thực hiện ném biên trong bóng đá. Khi thực hiện ném biên, cầu thủ được coi là đang đưa bóng vào trận đấu, chứ không phải nhận bóng từ một cầu thủ đồng đội hoặc đối phương. Do đó, khi được hỏi ném biên có việt vị không, câu trả lời là không.

ném biên có việt vị không
Liệu ném biên có việt vị không?

Trên thực thế, câu hỏi được đặt ra, liệu rằng có trường hợp hiếm nào khi thực hiện ném biên có việt vị không. xoivotv xin trả lời rằng trong trường hợp ném biên, việc này sẽ không được coi là việt vị. 

Khi cầu thủ đứng ở vị trí thực hiện ném biên hoặc phạt góc, không được xem là lỗi việt vị. Tuy nhiên, vẫn có một số tình huống mà người chơi sẽ không bị coi là việt vị nếu nhận bóng từ một cầu thủ đối phương.

Kết luận 

Như vậy, sau khi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc ném biên có việt vị không. Giờ đây chúng ta có thể khẳng định rằng trong bóng đá, ném biên không được coi là việt vị. Hiểu rõ quy định này sẽ giúp chúng ta đánh giá đúng các tình huống trên sân và tận hưởng trọn vẹn những trận đấu đầy kịch tính và cảm xúc.  

Related posts

Lăn khử mùi nam đánh bay “mùi hôi cánh” nào tốt??

Lăn khử mùi nam đánh bay “mùi hôi cánh” nào tốt??

Lăn khử mùi nam đánh bay “mùi hôi cánh” nào tốt??   Trên thị trường có rất nhiều loại...

Đá Luân Lưu Argentina Và Hà Lan Tranh Vé Bán Kết WC 2022

Đá Luân Lưu Argentina Và Hà Lan Tranh Vé Bán Kết WC 2022

Đá luân lưu argentina và hà lan tại World Cup 2022 đang thu hút sự quan tâm sâu sắc...

Trị hôi nách bằng chanh hiệu quả đến ngạc nhiên

Trị hôi nách bằng chanh hiệu quả đến ngạc nhiên

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Kem mờ nám – tàn nhang Robert Williams

Kem mờ nám – tàn nhang Robert Williams

 Melasma Robert Williams – Giải pháp toàn diện chăm sóc và nuôi dưỡng làn da trẻ trung, KHÔNG CÒN NÁM...

Cách chữa mồ hôi nách hiệu qua nhất hiện nay

Cách chữa mồ hôi nách hiệu qua nhất hiện nay

Cách chữa mồ hôi nách hiệu qua nhất hiện nay Nhắc đến hôi nách suy nghĩ đầu tiên trong...

Messi đánh nguội, lần đầu nhận thẻ đỏ với màu áo Barcelona

Messi đánh nguội, lần đầu nhận thẻ đỏ với màu áo Barcelona

Nếu là một fan hâm mộ của Lionel Messi, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được sự kiện...