Hướng dẫn chi tiết cách ném biên sân 11 chuẩn xác

admin Last updated on: June 7, 2023

Cách ném biên sân 11 chuẩn xác được áp dụng cho các trận đấu bóng đá trên sân cỏ. Đáng tiếc, ngay cả những cầu thủ chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải sai lầm khi thực hiện quy định về ném biên. Thế nên đừng bỏ qua những thông tin mà xoivotv chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu ném biên là gì?

Trước khi tìm hiểu cách ném biên sân 11, hãy làm rõ khái niệm ném biên là gì? Ném biên trong bóng đá là hành động ném bóng để khởi đầu lại trận đấu. Điều này xảy ra khi quả bóng vượt ra khỏi biên sân trong quá trình trận đấu diễn ra. Nếu cầu thủ của đối phương chạm vào bóng cuối cùng, đội của bạn sẽ có quyền ném biên.

cách ném biên sân 11
Khái niệm ném biên là gì?

Các lỗi vi phạm, cách ném biên sân 11

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Khi tham gia trận đấu bóng đá 11 người, việc hiểu rõ về quy tắc ném biên đóng vai trò quan trọng. Giúp tránh gây ra những lỗi không đáng có, đồng thời tạo thuận lợi cho việc đánh giá cược. 

Người thực hiện ném biên không phải là thủ môn

Trong trường hợp sau khi bóng đã được ném biên, bắt đầu diễn ra trận đấu, cầu thủ thực hiện ném biên chạm vào bóng lần thứ hai (không phải bằng tay). Trước khi bất kỳ cầu thủ khác chạm vào, điều này vi phạm quy định về luật ném biên. Kết quả là đội đối phương sẽ được hưởng một quả phạt gián tiếp, được thực hiện tại vị trí xảy ra lỗi.

cách ném biên sân 11
Cách ném biên sân 11 người thực hiện không phải thủ môn

Sau khi bóng đã được ném biên, bước vào sân, trong trường hợp cầu thủ thực hiện ném biên cố ý sử dụng tay để chơi bóng trước khi bóng chạm vào bất kỳ cầu thủ khác. Đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp, sẽ được thực hiện tại vị trí lỗi ném biên. Hoặc nếu vị trí lỗi này nằm trong khu vực phạt đền của đội phạm lỗi, đội đối phương có thể thực hiện cách ném biên sân 11.

Trường hợp thực hiện ném biên về thủ môn

Theo cách ném biên sân 11, trong trường hợp bóng đã vào cuộc trận đấu, thủ môn cố ý sử dụng tay để chơi bóng trước khi bóng chạm vào cầu thủ khác. Trong trường hợp xảy ra vi phạm bên ngoài khu vực phạt đền của thủ môn, đội đối thủ sẽ được nhận lợi ích của một quả phạt trực tiếp, thực hiện tại điểm vi phạm tương ứng.

Quy tắc mới của FIFA đều rõ ràng về việc ném biên về thủ môn. Không được phép sử dụng tay để xử lý hoặc bắt bóng khi đồng đội thực hiện ném biên về cho thủ môn. Thủ môn có thể sử dụng chân hoặc bất kỳ phần khác của cơ thể để điều chỉnh hướng bóng.

Một trường hợp đặc biệt là ném biên vào gôn. Nếu quả ném biên chạm vào cầu thủ đối phương hoặc đội ném biên, sau đó bóng vào gôn, sẽ được tính là bàn thắng. Tuy nhiên, nếu quả ném biên không chạm vào bất kỳ cầu thủ nào, trực tiếp vào gôn đối phương, thì không được tính là bàn thắng.

Xem thêm: Cập nhật luật ném biên sân 7 mới nhất năm 2023

Đối phương ngăn cầu thủ thực hiện ném biên

Theo quy định cách ném biên sân 11, bất kỳ cầu thủ nào thực hiện hành vi thiếu văn hóa như cố ý gây phân tán, cản trở. Hoặc ngăn chặn cầu thủ khác thực hiện ném biên sẽ bị cảnh cáo vì vi phạm quy tắc fair-play và có thể bị rút thẻ vàng. Trong những trường hợp vi phạm quy định ném biên khác, quyền ném biên sẽ được chuyển giao cho đội đối phương.

cách ném biên sân 11
Cách ném biên sân 11 khi có người cản trở

Kết luận 

Trên đây là những quy định về cách ném biên sân 11 mà xoivotv muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Việc hiểu rõ thông tin về luật ném biên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi áp dụng vào các luật bóng đá trên các sân khác. xoivotv hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu được khái niệm ném biên và ghi nhớ được quy định này.

Related posts

Bật mí 4 cách tắm trắng tại nhà vô cùng đơn giản

Bật mí 4 cách tắm trắng tại nhà vô cùng đơn giản

Bật mí 4 cách tắm trắng tại nhà vô cùng đơn giản “Nhất dáng nhì da” luôn là tôn...

Sự thật về lăn khử mùi còn ám ảnh hơn cả hôi nách

Sự thật về lăn khử mùi còn ám ảnh hơn cả hôi nách

Sự thật về lăn khử mùi còn ám ảnh hơn cả hôi nách Phần lớn người bị hôi nách...

Cách trị hôi nách tại nhà tận gốc, đơn giản, hiệu quả nhất

Cách trị hôi nách tại nhà tận gốc, đơn giản, hiệu quả nhất

Cách trị hôi nách tại nhà tận gốc, đơn giản, hiệu quả nhất Hôi nách khiến bạn mất tự...

Trị hôi nách

Trị hôi nách

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Thử ngay 3 cách làm trắng da bằng bột ngọc trai

Thử ngay 3 cách làm trắng da bằng bột ngọc trai

Thử ngay 3 cách làm trắng da bằng bột ngọc trai Ngọc trai quý giá được làm trang sức,...

Cập Nhật Kết Quả Đá Luân Lưu Chung Kết World Cup 2022

Cập Nhật Kết Quả Đá Luân Lưu Chung Kết World Cup 2022

Đá luân lưu chung kết world cup 2022 hiện đang nhận được sự mong đợi của đông đảo người...