Cập nhật luật ném biên sân 7 mới nhất năm 2023

admin Last updated on: June 7, 2023

Luật ném biên sân 7 được đưa ra nhằm tạo ra sự công bằng trong thi đấu bóng đá. Trên sân cỏ nhỏ hẹp, mỗi pha ném biên có thể tạo ra sự chuyển động nhanh chóng và cơ hội để tạo ra cơ hội ghi bàn. Theo dõi bài viết xoivotv chia sẻ dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Luật bóng đá 7 người đầy đủ

luật ném biên sân 7 gồm 17 điều, đã được ban hành chính thức bởi Bộ trưởng – Chủ nhiệm Uỷ ban thể dục thể thao. Và áp dụng thống nhất trong các giải đấu bóng đá 7 người trên toàn quốc và cả trong các giải đấu quốc tế tại nước ta. Những quy định trên tập trung vào việc xác định số lượng cầu thủ cần có trên sân, thời gian, xác định bàn thắng hợp lệ/không hợp lệ.  

Luật bàn thắng hợp lệ

Theo luật ném biên sân 7, bàn thắng được xem là hợp lệ khi trọng tài xác nhận rằng bóng đã vượt qua hoàn toàn đường cầu môn dưới xà ngang, bất kể bóng đang ở trên không hay mặt đất, trừ khi có quy định đặc biệt khác. 

luật ném biên sân 7
Luật ném biên sân 7 khi ghi bàn

Nếu cầu thủ tấn công sử dụng tay hoặc cánh tay để ôm, ném hoặc đấm bóng vào cầu môn, thì bàn thắng sẽ không được công nhận. Trong trường hợp đá phạt, bàn thắng chỉ được tính khi bóng được sút vào cầu môn của đội phạm lỗi. Đội ghi được nhiều bàn thắng hơn so với đội đối thủ sẽ giành chiến thắng.

Luật phát bóng

Đội phòng thủ có quyền phát bóng từ bất kỳ vị trí nào trong khu vực cầu môn nếu bóng đã vượt ra ngoài đường biên ngang của khung cầu môn. Thủ môn không được phép sử dụng tay để nhận quả phát bóng và đá bóng lên. 

Trong trường hợp bóng chưa rời khỏi khu vực phạt đền, cầu thủ phải phát bóng lại từ đó. Khi thực hiện quả phát bóng, cầu thủ chỉ được chạm bóng một lần duy nhất. Bàn thắng sẽ được công nhận nếu quả phát bóng được thực hiện trực tiếp vào cầu môn đối phương.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách ném biên đúng luật năm 2023

Luật giao, thả bóng chạm đất

Kuật ném biên sân 7 giao bóng ban đầu, mỗi khi chọn sân và giao bóng ban đầu, đội trọng tài tung đồng xu. Sau khi sân bóng được chọn, cả hai đội phải đứng trên phần sân thuộc về đội mình, và cầu thủ phải cách xa bóng 6 mét. Một cầu thủ sẽ đá bóng về phía trước để khởi đầu trận đấu.

Thả bóng từ đất, khi trận đấu tạm dừng, nếu bóng vẫn còn trong sân, trọng tài sẽ thực hiện “thả bóng từ đất” tại vị trí dừng bóng. Theo luật ném biên sân 7, trận đấu tiếp tục khi bóng chạm mặt sân bóng đá.

Luật ném biên

Khi bóng vượt quá biên dọc của sân, cầu thủ cuối cùng chạm bóng sẽ tiến hành ném biên từ vị trí đó trở lại sân. Quy định luật ném biên sân 7 yêu cầu cầu thủ đứng cách biên 1 mét và sử dụng cả hai tay để ném bóng vào sân. 

luật ném biên sân 7
Luật ném biên sân 7 khi ném biên

Khi bóng đã nhập sân, nó được coi là đã nhập sân và cầu thủ ném biên không được chạm bóng nếu bóng chưa chạm vào chân của cầu thủ khác. Nếu việc ném biên không tuân thủ quy định, trọng tài sẽ áp đặt phạt và quyền ném biên sẽ được trao cho đội đối phương.  

Luật phạt góc

Theo luật ném biên sân 7, khi bóng hoàn toàn vượt qua biên ngang sân ở phía bên ngoài, trọng tài sẽ thực hiện phạt góc và đội tấn công sẽ được thực hiện quả phạt góc tại vị trí đó. Đội còn lại sẽ phải đứng sau vạch quy định, cách bóng 6 mét.

Luật đá phạt

Phạt đền, còn được gọi là đá phạt, chia thành hai loại, trực tiếp và gián tiếp. Theo luật ném biên sân 7, đá phạt được thực hiện sau khi đội bị phạm lỗi bởi đội đối phương. 

luật ném biên sân 7
Luật ném biên sân 7 khi đá phạt

Bóng được đặt yên tại vị trí phạm lỗi mà trọng tài chỉ định, và đội vi phạm phải duy trì một khoảng cách nhất định. Trọng tài vẽ vạch đá phạt và vạch hàng rào để xác định vị trí chính xác.

Đá phạt trực tiếp có thể ghi bàn sau khi bóng đã được chạm một lần. Trong khi đá phạt gián tiếp chỉ được công nhận bàn thắng khi bóng được chạm lần thứ hai sau khi quả phạt gián tiếp đã được thực hiện.

Kết luận 

Trên đây là bài viết về luật ném biên sân 7 mới nhất và đáng tin cậy nhất, được xoivotv cập nhật nhằm mang đến cho các fan hâm mộ bóng đá những thông tin hữu ích và hiểu biết về các quy định trong trò chơi này, nhằm tránh các sai lầm khi tham gia thi đấu.

Related posts

Cách trị hôi nách tại nhà tận gốc, đơn giản, hiệu quả nhất

Cách trị hôi nách tại nhà tận gốc, đơn giản, hiệu quả nhất

Cách trị hôi nách tại nhà tận gốc, đơn giản, hiệu quả nhất Hôi nách khiến bạn mất tự...

 Serum  Ngọc Trai Trị Mụn Robert Williams 

 Serum  Ngọc Trai Trị Mụn Robert Williams 

  Serum trị mụn Robert Williams cho bạn làn da sáng bóng, sạch mụn – Bạn vừa chạm cửa tuổi...

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Review từ Beauty blogger Chuyên gia mỹ phẩm

Review từ Beauty blogger Chuyên gia mỹ phẩm

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hệ Thống Phân Phối

Hệ Thống Phân Phối

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Dưỡng da trắng sáng thần kỳ bằng saffron “vàng đỏ” Trung Đông

Dưỡng da trắng sáng thần kỳ bằng saffron “vàng đỏ” Trung Đông

Dưỡng da trắng sáng thần kỳ bằng saffron “vàng đỏ” Trung Đông Là một trong những dược liệu làm...