Cầu thủ thực hiện ném biên vào gôn có được tính không?

admin Last updated on: June 8, 2023

Ném biên vào gôn có được tính không? Trong bóng đá thường xuất hiện các tình huống quả bóng được ném vào gôn từ ném biên. Nhưng, không phải ai cũng biết rõ về quy định với trường hợp đặc biệt này. Cùng xoivotv tìm câu trả lời cho thắc mắc ném biên vào gôn có được tính không.

Giải đáp ném biên vào gôn có được tính không?

Chắc chắn những bạn đã có kinh nghiệm xem bóng đá trực tuyến không còn xa lạ gì với thuật ngữ này, phải không? Ném biên là một hành động thường thấy trong trận đấu, khi người chơi ném quả bóng để tiếp tục trận đấu. 

Khi trọng tài xác nhận rằng bóng đã vượt qua biên, đội bóng không tác động vào bóng và không đưa nó ra khỏi biên sẽ được hưởng quyền thực hiện ném biên. Vậy những quả ném biên vào gôn có được tính không? Cùng xoivotv đi tìm câu trả lời chi tiết ngay sau đây.

Ném biên là gì?  

Để biết được ném biên vào gôn có được tính không, trước hết hãy tìm hiểu thuật ngữ ném biên là gì? Khi tiến hành ném biên, cầu thủ sẽ đứng sát bên đường biên và sử dụng tay để ném quả bóng vào sân. 

ném biên vào gôn có được tính không
Thuật ngữ ném biên là gì?

Trường hợp cầu thủ ném biên không đưa bóng vào sân hoặc đưa bóng vào sân nhưng bóng chưa chạm đất. Thì quyền ném biên sẽ được tiến hành lại và đội bóng đối thủ sẽ được hưởng quyền thực hiện ném biên.

Ném biên vào gôn có được tính không?

Hiện nay, có nhiều tranh cãi xoay quanh việc ném biên vào gôn có được tính không. Ngay cả khi chơi game thể thao trực tuyến trên các nhà cái uy tín hay trong các trận đấu thực tế, đều là một chủ đề thường được thảo luận. Dưới đây là một số thông tin chính xác để giải thích vấn đề ném biên vào gôn có được tính không mà nhiều người quan tâm.

ném biên vào gôn có được tính không
Ném biên vào gôn có được tính không
  • Luật bóng đá: Theo luật bóng đá của FIFA, để ghi bàn, quả bóng phải được đưa vào lưới bằng chân hoặc đầu của một cầu thủ từ đội tấn công. Do đó, để trả lời cho thắc mắc ném biên vào gôn có được tính không, đáp án ném biên vào gôn sẽ không được tính là bàn thắng.
  • Trường hợp ngoại lệ: những quả ném biên thẳng vào gôn có thể được tính. Ví dụ, nếu bóng được ném vào gôn từ một pha phản lưới nhà hoặc bị chạm vào bởi một cầu thủ đối phương trước khi rơi vào lưới, thì bàn thắng sẽ được tính.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về việc ném biên có việt vị không?

Tình huống cầu thủ ném biên ghi bàn độc đáo nhất

Trong cuộc đối đầu giữa Gol Gohar và Paykan tại giải bóng đá Iran, tiền vệ Mahan Rahmani vừa thực hiện một pha ghi bàn không thể tin được. Ở phút thứ 7 của trận đấu, Rahmani từ đội Paykan đã thực hiện một cú ném biên “tên lửa” sau khi thực hiện một nhào lộn ngoạn mục. Quả bóng bay theo quỹ đạo khó lường và bay thẳng vào khung thành đội Gohar.

ném biên vào gôn có được tính không
Tình huống ném biên độc đáo của Mahan Rahmani

Theo quy định luật bóng đá, ghi bàn từ ném biên vào lưới không được công nhận. Dù vậy, trong tình cảnh này, thủ môn Gohar của đội đã tiếp xúc với quả bóng, do đó sự kiện này được xem là một pha ghi bàn hợp lệ của Rahmani. Chuyên gia cho rằng, bàn thắng vượt qua ngưỡng khả thi từ pha ném biên của Rahmani đã tạo nên sự kiện đặc biệt trong lịch sử của bóng đá toàn cầu.

Phong cách ném biên mạnh mẽ của anh khiến nhiều người liên tưởng đến CLB Stoke City từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh, nơi mà những pha ném tương tự như đá phạt thường xuyên diễn ra. Các cầu thủ đội Paykan đã phấn khích ăn mừng một cách cuồng nhiệt sau bàn thắng độc đáo và khó tin như thế.

Kết luận 

Qua những chia sẻ về ném biên vào gôn có được tính không có thể thấy, việc ném biên vào gôn không được tính là bàn thắng theo luật bóng đá của FIFA. Tuy nhiên, việc tính hay không tính thường được quyết định dựa trên các tình huống cụ thể trong từng trận đấu. Rất hy vọng bài viết của xoivotv sẽ mang đến các bạn đọc thông tin thú vị.

Related posts

Robert Williams – Mỹ phẩm tại nhà chuẩn spa cao cấp

Robert Williams – Mỹ phẩm tại nhà chuẩn spa cao cấp

Robert Williams – Mỹ phẩm tại nhà chuẩn spa cao cấp Là thương hiệu đến từ Canada, chính thức...

Serum Nách Robert Williams (Ban Đêm)

Serum Nách Robert Williams (Ban Đêm)

Thông tin chi tiết sản phẩm Với cơ chế ưu việt được nghiên cứu bởi các chuyên gia đến...

Top 3 nguyên liệu từ thiên nhiên chữa hôi nách cực hiệu quả

Top 3 nguyên liệu từ thiên nhiên chữa hôi nách cực hiệu quả

Top 3 nguyên liệu từ thiên nhiên chữa hôi nách cực hiệu quả Thực tế, hôi nách không phải...

6 cách trị ra mồ hôi nách đơn giản nhất

6 cách trị ra mồ hôi nách đơn giản nhất

6 cách trị ra mồ hôi nách đơn giản nhất Thời tiết nắng nóng, oi bức khiến mồ hôi...

Cách hết hôi nách cho mẹ bầu và sau sinh

Cách hết hôi nách cho mẹ bầu và sau sinh

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh