Nếu đá luân lưu hòa thì sao? Luật mới từ FIFA 2023

admin Last updated on: June 8, 2023

Nếu đá luân lưu hòa thì sao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tại xoivotv. Đá luân lưu là phương án cuối cùng để xác định kết quả cuối cùng giữa hai đội. Phương án này được áp dụng khi hai đội vẫn hòa nhau sau thời gian thi đấu chính và cả hai hiệp phụ, bao gồm cách tính bàn thắng sân khách.

Đá luân lưu là gì?

Trươc khi tìm câu trả lời cho thắc mắc nếu đá luân lưu hòa thì sao, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này. Đá luân lưu được thực hiện khi một trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp không thể xác định được đội thắng sau 90 phút thi đấu chính thức và thêm 2 hiệp đá phụ. 

nếu đá luân lưu hòa thì sao
Tìm hiểu đá luân lưu là gì

Tuy nhiên, quy tắc áp dụng đá luân lưu chỉ hiệu lực trong trận đấu diễn ra trên sân trung lập. Trong giải đấu có hình thức lượt đi – lượt về trên sân nhà và sân khách, ngoài việc sử dụng 2 hiệp đá phụ, còn áp dụng quy tắc bàn thắng sân khách. 

Nếu sau tất cả các phương pháp này mà không thể xác định đội thắng, thì đá luân lưu sẽ được áp dụng. Thậm chí trong một số trường hợp đặc biệt, các đội bóng không cần thiết phải thi đấu thêm 2 hiệp đá phụ. Lúc này, hai đội bóng sẽ trực tiếp tham gia loạt đá luân lưu căng thẳng để quyết định kết quả thắng thua.

Trường hợp nếu đá luân lưu hòa thì sao?

Nếu đá luân lưu hòa thì sao? Nếu một trận đấu kết thúc với tỷ số hòa và không có bàn thắng được ghi trong hiệp phụ. Các quy tắc của trận đấu có thể quyết định để áp dụng quá trình đá luân lưu hoặc không. Đá luân lưu là một quy trình để xác định đội thắng cuộc trong trường hợp trận đấu không thể giải quyết được bằng thời gian chính thức.

nếu đá luân lưu hòa thì sao
Nếu đá luân lưu hòa thì sao

Trong quá trình đá luân lưu, mỗi đội sẽ lần lượt thực hiện một loạt các cú sút penalty để ghi bàn. Thông thường, mỗi đội sẽ có năm cú sút penalty ban đầu. Vậy nếu đá luân lưu hòa thì sao? Hai đội sẽ tiếp tục thực hiện các cú sút penalty cho đến khi một đội ghi bàn trong khi đội kia không ghi được, và trong trường hợp này đội ghi bàn sẽ thắng trận đấu.

Đá luân lưu là một cách để xác định đội thắng cuộc trong trường hợp hòa trong một trận đấu quan trọng. Tuy nhiên, quyết định áp dụng đá luân lưu hay không phụ thuộc vào quy định của từng giải đấu và có thể khác nhau.

Xem thêm: Cầu thủ thực hiện ném biên vào gôn có được tính không?

Cập nhật luật đá luân lưu mới nhất 2023 từ FIFA

Qua chia sẻ trên, các bạn đã biết được nếu đá luân lưu hòa thì sao rồi đúng không nào. Tuy nhiên, với luật đá luân lưu mới đưa ra gần đây liệu điều này có gì thay đổi? Hãy cùng xoivotv tìm hiểu thông tin mới nhất về luật đá luân lưu ngay sau đây nhé!

  • Trọng tài chính sẽ tung xu để chọn cửa để thực hiện loạt đá luân lưu. Họ cũng có thể thay đổi quyết định về cửa nếu nhận thấy ảnh hưởng đến hiệu quả của các cú đá luân lưu.
  • Như trong cú đá phạt, thủ môn có thể thực hiện các cử chỉ tưởng tượng, tuy nhiên, anh ta không được phép dịch chuyển chân trước khi bóng được tung ra.
Image 37
Luật đá luân lưu mới nhất từ FIFA 2023
  • Huấn luyện viên của các đội sẽ có quyền quyết định cầu thủ thực hiện và thứ tự đá của các cầu thủ, và phải đăng ký thông tin này với trọng tài.
  • Mỗi cầu thủ chỉ được phép thực hiện một lần đá luân lưu và sau đó quay về vị trí giữa sân. Trong trường hợp đá lỗi (theo quyết định của trọng tài), cầu thủ sẽ được phép thực hiện lại lượt đá.
  • Nếu đá luân lưu hòa thì sao? Nếu sau khi tất cả 10 cầu thủ của hai đội đã thực hiện xong mà vẫn hòa nhau, các cầu thủ sẽ tiếp tục thực hiện thêm 5 lượt/đội theo thứ tự ban đầu.

Kết luận 

Bài viết trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc nếu đá luân lưu hòa thì sao được nhiều người quan tâm. Không thể phủ nhận rằng, những cú sút luân lưu luôn khiến các cổ động việ phải nín thở để theo dõi. Những cầu thử thực hiện những loạt sút này dường như cũng gánh trên vai những áp lực vô hình rất nặng nề.

Related posts

Dưỡng da trắng mượt mà nguyên bản bằng dầu Olive thuần khiết

Dưỡng da trắng mượt mà nguyên bản bằng dầu Olive thuần khiết

Dưỡng da trắng mượt mà nguyên bản bằng dầu Olive thuần khiết Thành phần dưỡng da bước ra từ...

Cầu thủ thực hiện ném biên vào gôn có được tính không?

Cầu thủ thực hiện ném biên vào gôn có được tính không?

Ném biên vào gôn có được tính không? Trong bóng đá thường xuất hiện các tình huống quả bóng...

Giải thích thuật ngữ danh thủ là gì trong bóng đá cho người mới

Giải thích thuật ngữ danh thủ là gì trong bóng đá cho người mới

Trong quá trình theo dõi bóng đá, nhiều người thường xuyên bắt gặp thuật ngữ danh thủ. Vậy danh...

Sự thật về lăn khử mùi còn ám ảnh hơn cả hôi nách

Sự thật về lăn khử mùi còn ám ảnh hơn cả hôi nách

Sự thật về lăn khử mùi còn ám ảnh hơn cả hôi nách Phần lớn người bị hôi nách...

Cách trị hôi nách tận gốc với Serum Robert Williams UnderArm

Cách trị hôi nách tận gốc với Serum Robert Williams UnderArm

GIỚI THIỆU “robertwilliams.vn” Phone: img: priceRange: 255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Thói quen duy trì làn da đẹp và khỏe

Thói quen duy trì làn da đẹp và khỏe

Thói quen duy trì làn da đẹp và khỏe Da đẹp là mơ ước của rất nhiều chị em...